Cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ. Giải pháp tối ưu cho phòng kín

Cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ đang ngày trở nên cần thiết cho mỗi không gian sống của con người. Chính vì vậy, lắp đặt hệ thống cấp khí tươi cho phòng điều hòa là giải pháp hữu hiệu nhất để không gian của bạn luôn được trong lành, mát mẻ cũng như đảm bảo sức khỏe con người. Để hiểu hơn về giải pháp cấp khí tươi cho phòng điều hoà, hãy cùng Quạt Xanh Việt Nam tìm hiểu về lợi ích, tiêu chuẩn cấp khí tươi và tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho không gian của bạn nhé!

Cấp khí tươi là gì? 

Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống vật chất con người cũng ngày càng được nâng cao, thì việc được sống trong một không gian hiện đại cùng bầu không khí trong lành là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Vì thế, nhiều gia chủ đã chọn giải pháp cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ của mình. Vậy cấp khí tươi là gì?

Cấp khí tươi (hay còn được gọi là cấp gió tươi) là việc cung cấp lượng không khí mới trong lành cho không gian sống và làm việc của bạn. Gió tươi là luồng khí trong lành, tươi mới từ môi trường bên ngoài. 

cap khi tuoi cho nha o

Việc cấp khí tươi là loại bỏ đi không khí ô nhiễm, khí chứa nhiều CO2 ra khỏi căn phòng và đưa vào luồng khí mới giàu O2 từ môi trường bên ngoài. Điều này giúp tạo ra không khí sạch, tạo cảm giác thoáng đãng như ở ngoài trời cho người sử dụng cũng như đảm bảo cho việc hô hấp được thoải mái hơn. 

Hiện nay, hệ thống cấp khí tươi không chỉ được sử dụng ở những nơi đông người như văn phòng, nhà xưởng hay cơ quan làm việc,… mà các gia đình cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Hệ thống cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ sử dụng quạt cấp khí tươi và ống gió để đưa khí tươi mới vào từng phòng riêng biệt. Gia chủ có thể lựa chọn lắp một thiết bị cho cả nhà hoặc từng thiết bị cho từng phòng để dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Tại sao cần cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ?

Khi đến những nơi chật hẹp, đông người, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao không khí ở đây thường bí bách và khó chịu? Điều này rất dễ hiểu, đó là do con người đã lấy O2 để hô hấp và thải CO2 ra không khí. Lúc này, điều hòa trong phòng chỉ có đáp ứng nhiệm vụ làm mát, nếu trong thời gian dài lượng CO2 càng lớn, con người sẽ thiếu O2 để hít thở và cảm thấy vô cùng ngột ngạt, khó chịu. 

Vậy nên, việc cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ là rất cần thiết. Bởi vì nó sẽ giúp tạo ra luồng khí tự nhiên, trong lành hỗ trợ quá trình hô hấp của con người. Đồng thời, trong quá trình lấy khí tươi vào phòng, nó còn giúp loại bỏ không khí ô nhiễm ra ngoài và bổ sung thêm khí mới giàu oxy cho không gian của bạn. Nhờ đó, mọi người dù ở căn hộ, nhà ở hay phòng kín diện tích nhỏ vẫn có thể thoải mái hít thở trong một bầu không khí trong sạch hơn. 

Tiêu chuẩn cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ

Như đã nói ở trên, để tránh hiện tượng thiếu không khí tươi, khí trời,.. thì việc lắp đặt hệ thống cấp khí tươi là vô cùng quan trong cho không gian sống của bạn. Để hiểu rõ hơn tính cấp thiết của nó, chúng ta cùng tìm hiểu tiêu chuẩn cấp gió tươi cho nhà ở, căn hộ sau đây.

Theo tiêu chuẩn thiết kế điều hòa thông gió thì tất cả các không gian bên trong tòa nhà đều phải được cấp khí tươi. Cụ thể theo TCVN 5687-2010 quy định một người phải được cấp từ 20m3 đến 35 m3 khí tươi trong 1 giờ. Vì khí tươi mang khí O2 giúp con người hít thở và thải khí CO2. Tuy nhiên, đa số các tòa nhà chung cư Việt Nam đều không thiết kế hệ thống cấp khí tươi cho các phòng căn hộ hay các hành lang của tòa nhà nhằm cắt giảm chi phí.

Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy không gian của mình quá ngột ngạt và không có hệ thống cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ thì bạn phải thường xuyên mở cửa sổ hoặc lắp đặt thêm các quạt thông gió để cấp khí tươi cho cả không gian phòng ngủ cũng như các phòng khác để bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

quat cap khi tuoi co loc bui

Các giải pháp cấp gió tươi sạch cho gia đình đảm bảo sức khỏe 

Việc sử dụng hệ thống cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ, bạn sẽ giải quyết những vấn đề về ô nhiễm không khí. Mỗi giải pháp sẽ phù hợp với từng không gian khác nhau cùng với mức chi phí khác nhau. Để bạn hiểu rõ hơn, Chúng tôi xin được chia sẽ cụ thể từng giải pháp như sau:

Giải pháp 1: Cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ

Cấp gió tươi được xem là giải pháp ít tốn kém nhất, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Cũng vì vậy mà giải pháp này được sử dụng nhiều trong thi công lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng.

Với những không gian kín, ít người sinh hoạt, chúng ta chỉ cần sử dụng quạt hút, để hút khí thải ra. Sau đó, không khí sẽ tự tràn vào qua khe cửa do hiện tượng lệch áp.

Còn với những không gian nhỏ, khép kín nhưng nhiều người cùng sử dụng thì lượng không khí tràn vào sẽ không thể đáp ứng lượng không khí tiêu hao. Lúc này buộc gia chủ cần sử dụng đến quạt cấp khí tươi.

Việc lắp đặt quạt cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ sẽ khắc phục được nhược điểm của quạt hút khí. Thiết bị này sẽ giúp đẩy nhanh lượng không khí từ bên ngoài vào và làm cân bằng giữa hai bên môi trường.

Hệ thống cấp gió tươi thông qua hệ thống cấp khí tươi và hệ thống ống gió đưa khí tươi sạch vào không gian sử dụng. Nhờ đó mà gió tươi được cấp vào các không gian sử dụng như phòng ngủ, phòng khách hay các phòng khắc đều tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Xem thêm: Quạt thông gió nối ống siêu âm

Giải pháp 2: Cấp khí tươi sạch cho nhà ở, căn hộ

Hệ thống cấp gió tươi sạch cho gia đình là quá trình thay đổi không khí trong phòng đã bị ô nhiễm bằng không khí tươi mới bên ngoài trời đã qua xử lý làm sạch bằng hệ thống lọc bụi.

Khí tươi được lấy từ không gian tự nhiên, sạch ngoài môi trường thông qua hệ thống lọc không khí. Hệ thống lọc có chức năng lọc sạch lên đến 99% chất ô nhiễm đặc biệt là bụi mịn PM 2.5. Đồng thời cung cấp lượng khí sạch mới với hàm lượng oxi cao vào không gian các căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ thường hay đóng kín cửa và bật điều hòa trong thời gian dài. Điều này không chỉ giúp cải thiện bầu không khí trong lành hơn mà còn giúp thải chất độc trong phòng ra ngoài hiệu quả.

Để cấp không khí sạch vào không gian sử dụng chúng tôi gợi ý hai cách tối ưu nhất, đó là:

Thứ nhất – Dùng hộp lọc bụi mịn PM 2.5 kết hợp với thiết bị quạt cấp khí tươi, quạt sẽ hút không khí từ bên ngoài thông qua hộp lọc bụi rồi cấp khi tươi sạch vào trong nhà. 

Thứ hai – Dùng quạt cấp khí tươi sạch với bộ lọc bụi được tích hợp sẵn bên trong quạt cấp khí tươi.

Đây có lẽ là giải pháp cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, hãy cân nhắc hai phương án gợi ý trên để đưa ra quyết định phù hợp với không gian của bạn nhé!

quat cap khi tuoi va loc khong khi

Xem thêm: Quạt cấp khí tươi và lọc không khí

Giải pháp 3: Cấp khí sạch hồi nhiệt cho nhà ở, căn hộ

Hệ thống cấp gió tươi hồi nhiệt là quá trình khí tươi và khí thải sẽ trao đổi nhiệt qua bộ hồi nhiệt. Sau đó sẽ làm mát khí tươi sạch trước khi đưa vào phòng giúp tiết kiệm điện năng.

Quá trình cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ từ bên ngoài vào đã được lọc sạch bụi PM2.5 nhằm cung cấp ôxi, thải chất độc, thải nhiệt, độ ẩm thừa trong phòng ra bên ngoài. Đồng thời thông gió hút mùi giảm sự lan tỏa khí độc.

Xen thêm: Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt đến từ Đức

Giải pháp 4: Cấp khí tươi hồi nhiệt tạo ẩm cho căn hộ

Như chúng ta đã biết, điều hòa có tác dụng làm mát không khí có nhiệt độ cao trong phòng và cấp không khí mát trong phòng kín. Tuy nhiên, việc làm mát không khí này sẽ khiến cho lượng hơi nước trong không khí bị giảm dần và trở lên khô hơn.

Cấp khí tươi hồi nhiệt, tạo ẩm là quá trình khí tươi và khí thải thực hiện trao đổi nhiệt qua bộ hồi nhiệt, bộ tạo ẩm dùng hệ thống nước lọc RO. Như vậy, việc làm mát khí tươi, tạo hơi ẩm trước khi cấp vào nhà sẽ giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ ẩm và tránh hiện tượng khô da. Tính năng dàn giãn nở trực tiếp nhằm góp phần hạn chế khí lạnh thổi trực tiếp vào người trong phòng khi chạy chế độ sưởi nhờ quá trình sau – lạnh, sau – sưởi sẽ được thực hiện sớm hơn.

Lúc này việc cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ từ bên ngoài vào đã được tạo ẩm, đồng thời cung cấp ôxi và hơi ẩm, thải chất độc trong phòng ra bên ngoài. Không những vậy còn giúp thông gió hút mùi giảm sự lan tỏa khí độc.

Thiết bị cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ

Có thể thấy, hầu hết các công trình hiện nay đều cần cấp khí tươi để đảm bảo không khí bên trong phòng luôn được thoáng đãng, trong lành. Đặc biệt, những không gian kín, tập trung đông người với mật độ cao, nhu cầu gió tươi mới càng trở nên quan trọng hơn. 

Thực tế cho thấy, các gia đình đều đã lựa chọn lắp thêm quạt thông gió để giúp cho việc lưu thông không khí tốt hơn. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ hỗ trợ đưa khí thải, khí ô nhiễm ra khỏi phòng mà không cung cấp khí mới vào. 

Chính vì thế, việc lắp đặt thêm một chiếc quạt cấp gió tươi là điều vô cùng cần thiết. Chi phí của thiết bị này cũng khá rẻ với đa dạng tính năng. Hiện nay, thiết bị cấp gió tươi khá đa dạng mẫu mã. Tùy thuộc vào quy mô và không gian, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp. Cụ thể: 

Sử dụng máy cấp gió tươi cho điều hòa âm trần

Với những công trình nhà xưởng hoặc văn phòng có diện tích lớn, số lượng người đông, tốt nhất bạn nên chọn lắp đặt máy cấp gió tươi thiết kế riêng. Những thiết bị này thường có công suất lớn với khả năng lưu thông không khí nhanh, những thiết bị này sẽ giúp cấp gió tươi cho nhà ở, văn phòng hay nhà xưởng.

Quạt cấp gió tươi cho phòng kín

Đối với những hộ gia đình hoặc căn hộ, quạt cấp gió tươi sẽ là phương án hữu hiệu nhất. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thiết bị quạt cấp gió với từng mức giá khác nhau, dao động trong khoảng vài triệu đồng. 

Quạt cấp gió tươi cung cấp khả năng cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ có diện tích vừa phải. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể kết hợp cùng hệ thống quạt thông gió để nâng cao hiệu quả cấp khí tươi mới cho không gian của mình.

Một số lưu ý khi lựa chọn hệ thống cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ

Đầu tiên, khi lựa chọn hệ thống cấp khí tươi sạch cho không gian sống, bạn cần tính toán được lượng gió cần cấp vào theo thể tích nhà bạn. Cần tuân thủ tiêu chuẩn cấp gió tươi sạch như đã được đề cập ở trên.

Thứ hai, gia chủ cần chọn quạt cấp khí tươi sạch cho gia đình phù hợp với giải pháp mà chuyên gia đưa ra. Tính toán cột áp của quạt cấp khí tươi theo tiêu chuẩn để có thể hút khí tươi qua bộ lọc bụi PM2.5. Tính số lượng, kích thước và đưa ra sơ đồ bố trí ống dẫn hợp lý. Các đầu cấp gió hợp lý sao cho lưu lượng gió cần cung cấp. Tuy nhiên, đây là yếu tố kỹ thuật đặc thù, cần đơn vị tư vấn có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thi công. Do vậy để đạt kết quả tốt nhất, gia chủ nên tìm một đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ uy tín và chuyên nghiệp trên địa bàn để đảm bảo chất lượng cũng như dễ dàng bảo dưỡng sau này.

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt cho phòng ngủ

Tại sao bạn nên chọn Quạt Xanh Việt Nam là đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cấp khí tươi?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lắp đặt quạt cấp khí tươi có khó khăn không? hay e ngại độ ồn của quạt cấp khí tươi có thể làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, ngại thay đổi thiết kế của không gian sống hoặc đang không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp cho không gian chật hẹp, diện tích nhỏ…Đừng lo, Chúng tôi tự tin mang đến bạn giải pháp cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ chất lượng và uy tín nhất.

Với đội ngũ tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống cấp khí tươi có nhiều năm kinh nghiệm, Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những giá trị khác biệt:

  • Kỹ sư điều hòa không khí đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hòa thông gió
  • Triển khai quản lý giám sát chất lượng, tiến độ công trình cụ thể
  • Luôn đảm bảo tiến độ thi công cũng như đáp ứng mọi mong muốn về tiến độ chung của dự án.
  • Đội ngũ thi công lắp đặt lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm làm việc, được đào tạo bài bản và nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.
  • Gói dịch vụ tối ưu: kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ sửa chữa đã hết bảo hành.
  • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường
  • Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất để phục vụ khách hàng
  • Đội ngũ cố vấn kỹ thuật là các các thạc sĩ, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Để được hỗ trợ chi tiết cũng như giải đáp mọi thắc mắc về hệ thống cấp khí tươi cho nhà ở, căn hộ, biệt thự nhà vườn quý khách vui lòng liên hệ  hotline 24/7: 0968.667.791 để các chuyên viên tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Xem thêm:https://www.youtube.com/watch?v=bVO1gkJkK3g

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *