Thi công quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng tốt nhất

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, nhà xưởng kéo theo nhu cầu đầu tư xây dựng hệ thống sản xuất ngày càng cao. Chính vì vậy, việc thi công quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng là vô cùng quan trọng nhằm đáp ứng môi trường làm việc an toàn cho người lao động tạo ra năng suất công việc cao nhất.

Quạt hút mái nhà xưởng là gì?

Quạt hút mái nhà xưởng (hay còn gọi là quạt thông gió) là một trong những thiết bị thông gió có lưu lượng lớn và nhiều đơn vị nhà máy, xí nghiệp sử dụng hiện nay. 

Quạt hút mái được lắp trên mái nhà với chức năng hút dòng khí lơ lửng và không khí ô nhiễm bên trong nhà xưởng sau đó thải ra ngoài. Phù hợp với các nhà xưởng, nhà máy sản xuất hoá chất, luyện kim, dệt may, cơ khí… thường tích tụ nhiều khói bụi, không khí nóng bức do tần suất hoạt động liên tục của máy móc, thiết bị sản xuất.

quat-hut-mai-nha-xuong-tot-nhat

So với các các dòng quạt hút gió nhà xưởng khác được lắp đặt bên trong môi trường làm việc chỉ điều hòa được bầu không khí bên trong không bị ô nhiễm hay bụi bẩn nhiều thôi. Còn đối với quạt hút mái công nghiệp có thể giải quyết tốt các dòng khí và bụi thoát lên cao, lơ lửng trong không trung đem lại môi trường trao đổi không khí được trong lành tự nhiên cho nhà xưởng. 

Công dụng quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng

Quạt hút mái nhà xưởng dùng để hút khí thải, bụi bẩn từ bên trong môi trường làm việc và cung cấp khí tươi cho không gian bên trong nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp,.. 

Khi lựa chọn và lắp đặt quạt hút mái công nghiệp, hệ thống thông gió sẽ được đặt ở các vị trí phát sinh ra không khí ô nhiễm như khói, bụi bẩn, hơi nóng được ống thông gió để đẩy ra khỏi môi trường làm việc. 

Bên cạnh đó, việc thi công quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng giúp làm mát không gian nhờ hệ thống ống dẫn và được chia nhỏ từ các cửa gió tạo không khí trong lành, tự nhiên bên trong phòng làm việc.

Ưu điểm của quạt hút mái công nghiệp

  • Tần suất hoạt động rất ổn định, có lưu lượng gió lớn và áp lực cao.
  • Đảm bảo cung cấp luồng khí tươi, sạch sẽ, tự nhiên.
  • Giúp tiết kiệm được năng lượng điện hiệu quả.
  • Với lực hút mạnh, dễ dàng đẩy khí độc hại, bụi bẩn, ô nhiễm nặng tại vị trí làm việc và trao đổi khí điều hòa không khí liên tục bên trong nhà xưởng.
  • Vận hành dễ dàng phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau.

Thi công quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng

Để đạt hiệu quả cao nhất và lâu dài, cần lắp đặt quạt hút mái nhà xưởng đúng cách để loại bỏ các vấn đề về không khí ở những cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp… đảm bảo các tiêu chí sau:

Xác định vị trí cần lắp đặt quạt hút mái

Tùy thuộc vào kết cấu công trình, kiến trúc để chọn vị trí lắp đặt quạt hút mái hiệu quả. Nếu hệ thống mái của nhà xưởng vững chắc thì quạt hút mái là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì không khí nóng cùng bụi bẩn luôn có xu hướng bay lên điểm cao nhất của mái nhà và tích tụ lại. 

quat-hut-mai-cho-nha-kho-nha-xuong

Chọn vị trí để lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp phải kiên cố, đảm bảo quá trình vận hành mang lại sự an toàn và độ bền lâu dài cho quạt. 

Cần tiến hành phân bổ những nơi cần lắp quạt phù hợp để quạt vận hành hết công năng mang lại hiệu quả cao nhất.

Lắp đặt quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng

Đầu tiên cần cố định chân đỡ với mái nhà bằng ốc vít chắc chắn nhằm đảm bảo cho quạt không bị rung lắc, chuyển động trong quá trình vận hành hoạt động.

Trước khi tiến hành cấp nguồn cho quạt, cần kiểm tra bánh xe thông gió có quay tự do hay không, lắp lại nắp động cơ và kiểm tra lại tất cả các chốt xem đã đủ độ kín chưa?

Lắp một ống thoát nước được cung cấp để thoát nước và cặn một điểm trên quạt thổi lên. Lưu ý ống thoát nước nên được bố trí về phía mái dốc của nhà xưởng để thuận tiện cho quá trình lưu thông đẩy khí ra môi trường bên ngoài nhà xưởng.

Kết nối nguồn điện

Trước khi kết nối nguồn điện với động cơ quạt, cần đảm bảo nguồn điện của nhà xưởng phải ổn định, sau đó tiến hành kiểm tra xem hệ thống dây điện có bị ngắt điện, chập điện hay không?

Tiếp đó kiểm tra nguồn điện phải tương thích với các yêu cầu của thiết bị. Sau đó kết nối nguồn cung cấp điện cho động cơ theo chỉ dẫn trên bảng tên động cơ hoặc nắp hộp đấu dây.

lap-quat-hut-mai-nha-xuong

Cùng với xu hướng phát triển hiện đại, không gian sống trong lành và tự nhiên với môi trường ngày càng được con người dành sự quan tâm. Quạt hút mái nhà xưởng chính là giải pháp mang đến không khí trong lành, giàu oxy đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động được tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thông gió và làm mát, chúng tôi đã thực hiện thi công quạt hút mái nhà kho, nhà xưởng hàng ngàn dự án trên khắp cả nước. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Bạn tham khảo thêm tại:

Cách tính thông gió nhà xưởng chính xác và dễ dàng nhất

Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Lợi ích của quạt hút mái là gì?

Quạt hút mái là gì? đơn vị lắp quạt hút mái số 1 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *